Bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm bằng cây lá lốt, đinh lăng và mắc cỡ

Ngày đăng: 04-06-2014 | Lượt xem: 9366

Lá lốt

 

Thân ái chào quý anh chị em!

Chánh Tuân có một người thân trước đây bị bệnh đau nhức lưng và đau nhức xương khớp rất nặng, việc cử động  gặp rất nhiều khó khăn, đã đi chữa trị Tây y tại nhiều nơi và uống nhiều loại thuốc Tây nhưng bệnh vẫn không khỏi. Tình cờ người thân của Chánh Tuân gặp được một người chỉ cách uống nước lá lốt để điều trị căn bệnh đau lưng và đau nhức xương khớp này. Đến nay bệnh đau lưng của người thân của Chánh Tuân đã giảm đi rất nhiều, việc vận động của cơ thể đã trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trước đây khá nhiều.

 

chua-benh-gout-bang-la-lot-1

 

1. Bài thuốc dân gian thứ nhất như sau:

Cây lá lốt (gồm cả lá, thân và rễ) rửa thật sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 phân. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô (khoảng 3 ngày nắng) rồi cho vào bọc đựng để dành sắc nước uống từ từ.

Mỗi lần sắc nước uống dùng 30 gram (ba mươi gram) hỗn hợp thân, lá, rễ  cây lá lốt đã được phơi khô bỏ vào ấm nước tráng qua một lớp nước sạch rồi đem đổ bỏ lớp nước này đi (tráng cho sạch lớp bụi bám bên ngoài do phơi nắng bị bụi bám vào). Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sạch (nước tinh khiết đóng chai) vào ấm nấu còn sắc lại 1 lít. Để dành uống từ từ thay thế cho việc uống nước lọc hàng ngày. Nếu mỗi ngày uống  từ 2-3 lít nước lá lốt (sắc uống 2-3 lần/ngày như vậy) thì sau một thời gian ngắn là bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp sẽ giảm đau một cách rất đáng kể.

Nếu có điều kiện thì mọi người nên sử dụng bài thuốc dân gian thứ 2 sẽ hiệu nghiệm hơn.

2. Bài thuốc dân gian thứ hai như sau:

Cây lá lốt (gồm cả lá, thân và rễ) + Lá và cành cây đinh lăng + Lá và cành cây mắc cỡ (cây hoa trinh nữ), mỗi loại cây này rửa thật sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 phân. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô (khoảng 3 ngày nắng) rồi cho vào bọc đựng để dành sắc nước uống từ từ.

Mỗi lần sắc nước uống dùng 30 gram (ba mươi gram) mỗi loại lá cây đã được phơi khô (tất cả là 90 gram gồm hỗn hợp 3 loại lá cây nêu trên) bỏ vào ấm nước tráng qua một lớp nước sạch rồi đem đổ bỏ lớp nước này đi (tráng cho sạch lớp bụi bám bên ngoài do phơi nắng bị bụi bám vào). Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sạch (nước tinh khiết đóng chai) vào ấm nấu còn sắc lại 1 lít. Để dành uống từ từ thay thế cho việc uống nước lọc hàng ngày. Nếu mỗi ngày uống  từ 2-3 lít nước lá lốt (sắc uống 2-3 lần/ngày như vậy) thì sau một thời gian ngắn là bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp sẽ giảm đau một cách rất đáng kể.

Bán cây đinh lăng, bán lá đinh lăng

Cây đinh lăng

Hoa trinh nu

Cây mắc cỡ (Hoa trinh nữ)

Ghi chú:

Hỗ trợ điều trị bệnh Gout:

Bài thuốc dân gian này cũng có thể hỗ trợ điều trị được bệnh Gout.

Cách trồng cây lá lốt:

Cây lá lốt rất dễ trồng, dùng thân cây lá lốt cắt thành từng khúc 20-25cm (không cần phải có rễ). Giâm vào nơi ẩm ướt tại nơi có bóng mát.

Bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp:

Nếu vừa uống nước lá lốt vừa áp dụng bài tập thể dục sau đây sẽ giúp cho bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp giảm bớt rất nhanh chóng:

http://www.tongiaocaodai.blogspot.com/2012/03/rung-ong-thu-gian-theo-tu-om-than-cay.html 

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *