Một phương pháp điều trị bệnh viêm họng đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm

Ngày đăng: 17-04-2014 | Lượt xem: 4337

mat nghệ

Trước đây Chánh Tuân bị bệnh viêm họng và đã uống nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm họng nhưng hơn 1 tháng vẫn không hết bệnh. Sau đó Chánh Tuân đã sử dụng thử mật nghệ vàng hoặc đen (loại tốt có giá khoảng từ 50.000 đồng/hộp trở lên, được bán nhiều tại các tiệm thuốc tây dùng để điều trị bệnh loét dạ dày [đau bao tử]) và thật bất ngờ, bệnh viêm họng đã giảm nhanh chóng và bớt hẳn cho đến nay.

Cách sử dụng mật nghệ để điều trị bệnh viêm họng như sau: Mỗi ngày nhai và nuốt mật nghệ từ 2 – 3 lần (buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ [nếu thêm buổi trưa nữa thì càng tốt]), mỗi lần nhai từ 12 – 15 viên.  Một lưu ý rất quan trọng để có được kết quả tốt trong việc điều trị bệnh viêm họng là: khi nhai mật nghệ thì không được nuốt hẳn xuống bao tử ngay mà hãy lưu giữ mật nghệ đã được nhai nhuyễn tại cuống họng (nơi bị viêm họng) từ 15 – 20 phút rồi mới nuốt hẳn xuống dạ dày. Khoảng 30 – 45 phút sau mới được ăn hoặc uống.

Mục đích của việc không được ăn hoặc uống bất cứ điều gì vào thời điểm này là nhằm giúp cho mật nghệ có thời gian được lưu giữ tại cuống họng lâu hơn để mật nghệ chữa lành vết loét nơi cuống họng do bệnh viêm họng gây nên.

Nếu ai bị bệnh viêm họng, uống thuốc tây thường xuyên nhưng không hết bệnh thì nên thử nghiệm phương pháp này – một phương pháp đơn giản nhưng rất có hiệu nghiệm!

Chánh Tuân

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *