10 mẹo giúp “làm mới” bộ não của bạn

Ngày đăng: 10-11-2012 | Lượt xem: 3370

 

 Cuộc sống hiện đại đầy căng thẳng và lo lắng. Trong tình hình như vậy, chỉ cần một chút “thủ thuật” là đã có thể “làm mới” bộ não của bạn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần.

Những hoạt động tương tự liên tục diễn ra hàng ngày có thể làm cho cuộc sống của bạn bão hòa, nhàm chán và thậm chí thiếu tập trung. 

Khoa học chứng minh rằng não của bạn có hiệu quả có thể tập trung và tập trung lên đến 25 phút (người lớn), sau đó nó bắt đầu “lang thang” đến những thứ xung quanh. Kiệt sức về tinh thần cũng nguy hiểm như kiệt sức về thể chất. 

Sau khi bạn thực hiện rất nhiều công việc trong một ngày, bạn có xu hướng phải trải qua rất nhiều căng thẳng và tâm trí của bạn trở nên “ngu si đần độn”. Đặc biệt là những người làm công việc liên quan nhiều đến suy nghĩ thì sẽ càng phải đối mặt với vấn đề này thường xuyên.

Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp làm mới tâm trí và khởi động lại của bạn:

1. Âm nhạc: 

Âm nhạc du dương rất có lợi cho các nguồn lực tinh thần của bạn. Rõ ràng bạn chỉ cần thả hồn vào trong âm nhạc thì chắc chắn tâm trạng bạn sẽ ổn định hơn, tĩnh tâm và xóa đi những mệt mỏi.

2. Tập thể dục: 

Đi bộ vẫn là cách thể dục ưa thích của nhiều người. Duy trì thói quen này hoặc các hoạt động thể chất trung bình khác cũng là một cách tăng năng lượng rất tốt. Nỗ lực thể chất kích thích và làm mới tâm trí của bạn trong tất cả các lợi ích khác của nó.

3. Cười: 

Tiếng cười thực sự là liều thuốc tốt nhất cho sự nhàm chán. Cũng giống như tập thể dục, khi cười, cơ thể bạn sản sinh ra endorphins có tác dụng cải thiện tâm trạng và cảm giác tốt. Vì vậy, xem một cái gì đó hài hước trên truyền hình hoặc đọc một cuốn sách truyện tranh cũng rất có ích.

4. Tập thể dục cho não: 

Khi bạn cảm thấy kiệt sức trong công việc thì có thể chuyển sang giải những câu đố vui vẻ về tinh thần để tiếp thêm sinh lực bộ não của bạn. Hoặc bạn có thể tìm niềm vui ở các hoạt động và sự vật xung quanh.

5. Giao tiếp: 

Về bản chất con người là một động vật xã hội. Tương tác của con người dường như để giữ cho tâm trí chúng ta luôn mới mẻ. Hãy liên hệ với những người mới hoặc gọi một người bạn. Nói chuyện với bạn bè về một cái gì đó khác hơn so với những gì diễn ra hàng ngày cũng là cách hay để “refresh” não.

6. Ngủ chợp mắt:

Không có gì làm mới tâm trí của bạn nhiều hơn một giấc ngủ ngắn. Một giấc ngủ ngắn tốt là một nền tảng vững chắc cho năng suất của bạn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn và bạn sẽ có thể có thể làm việc hiệu quả hơn hẳn những khi bạn mệt mỏi.

7. Ngửi một cái gì đó: 

Bạn có thể ngửi mùi nến thơm, hoặc mùi cà phê nóng. Mùi thơm có tác dụng kích thích tâm trí bạn để tâm trí bạn “khỏe mạnh” hơn và tập trung hiệu quả hơn trong công việc.

8. Massage: 

Massage là cách hoàn hảo để giảm căng thẳng thần kinh cũng như giảm mệt mỏi cơ thể. Bạn có thể thử các loại massage khác nhau vào những ngày khác nhau để tiếp thêm sinh lực cho mình.

9. Đi tắm: 

Tắm nước nóng sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp và tâm trí. Bạn có thể thêm một chút muối khoáng để dưỡng ẩm da của bạn và ngửi mùi dễ chịu của nó.

10. “Mơ ngày”: 

Trong một khoảng thời gian ngắn hãy để mặc cho trí tưởng tượng của bạn lang thang trong thế giới trẻ con. Điều này giúp tâm trí của bạn sảng khoái hơn để có thể tập trung vào công việc ngay sau đó.

Đôi khi hãy làm mới tâm trí và năng lượng của bạn và chế ngự căng thẳng của bạn bằng cách nghỉ ngơi và liên quan đến bản thân trong các hoạt động vui chơi trên sẽ rất có ích cho não của bạn.

HDN (Theo afamily)

 

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *