Những công dụng đặc biệt của điện thoại di động

Ngày đăng: 22-02-2011 | Lượt xem: 2230



Công dụng đặc biệt của điện thoại di động

Ngoài việc tiện lợi trong việc liên lạc hàng ngày, điện thoại di động (cầm tay) còn có thể hữu ích trong một vài trường hợp khẩn thiết. Thật vậy điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cẩu cứu khi gặp nạn.

Cấp cứu:
Số gọi cấp cứu toàn cầu của điện thoại di động là 112.  Nếu bạn đang ở ngoài vùng hoạt động của điện thoại di động của bạn  thì khi bạn bấm số 112 điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm bất cứ mạng lưới nào đang hoạt động trong vùng và  chuyển số cấp cứu dùm cho bạn. Điều đáng chú ý là dù bảng nút bấm của máy có bị khoá, bạn vẫn bấm được số 112…không tin bạn hãy cứ thử xem!

Khi quên chìa khoá trong xe:
Xe bạn có hệ thống mở khóa từ xa không cần chìa khoá (remote keyless) phải không? Nếu có thì  tiện lắm. Khi bạn quên chìa khoá trong xe và  nếu bạn để chìa khóa dự phòng  ở nhà thì bạn hãy dùng điện thoại di động gọi về nhà. Sau đó bạn hãy cầm điện thoại của bạn cách xa cửa xe của bạn  1 bộ (chừng 30 cm) rồi yêu cầu người nhà của bạn lấy chiếc chìa khoá dự phòng để  gần điện thoại của  họ và bấm vào nút “unlock”. Như vậy cửa xe sẽ mở  mà bạn khỏi  cần phải nhờ  ai chạy xe đem chìa khóa tới cho bạn. Khoảng cách không thành vấn để dù  là bạn đang ở cách nhà cả trăm dặm miễn sao ở nhà  bạn có người nhận điện thoại và bạn có để chìa khóa “remote” của xe ở nhà.

Pin điện thoại di động bị yếu:
Giả sử pin điện thoại  di động của  bạn  quá yếu. Muốn kích hoạt  lại pin bạn hãy bấm nút  *3370#.  Điện thoại di động sẽ sử dụng điện năng  dự trữ và pin sẽ có 50% gia tăng về điện năng. Tới khi bạn “sạc ”lại máy thì  kho dự trữ  điện năng cũng sẽ  sạc lại luôn.

Điện thoại di động bị lấy cắp:
Muốn kiểm tra số sản xuất  (serial number) điện thoại  di động của bạn thì  bạn hãy bấm *#06#.  Mã số gồm 15 con số sẽ  xuất hiện , bạn hãy ghi lại và cất giữ cẩn thận.
Nếu điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể gọi công ty điện thoại  và cho họ biết mã  số nói trên. Họ sẽ “khóa” (block) máy của bạn  lại nên dù kẻ đánh cắp có đổi SIM card thì máy của bạn  vẫn hoàn toàn vô dụng. Tuy bạn không lấy lại được máy, nhưng ít ra bạn cũng biết không ai có thể sử dụng/bán chiếc máy của bạn.

Tránh đừng ghi mối liên hệ với những người có tên trong điện thoại di động:
 

Một bà bị giật mất bóp trong có điện thoại di động, thẻ tín dụng, ví tiền…Và câu chuyện đáng tiếc sau đây đã xảy ra cho bà:

Khoảng 20 phút sau khi bị giật bóp bà đã dùng điện thoại công cộng gọi cho “đức lang quân” để báo tin. Nhưng chồng bà bảo là “Anh đã nhận được thông điệp (message) của em hỏi mã số ngân hàng của chúng ta (PIN number) và anh vừa mới gởi cho em”. Nghe thấy vậy, bà ta đã vội vã cùng chồng chạy  tới ngân hàng thì  hỡi ôi…bọn cắp đã rút hết tiền.
Thì ra bọn cắp đã sử dụng điện thoại di động của bà để gởi thông điệp tới chồng bà ta để lấy mã số trương mục ngân hàng. Tại sao vậy? Vì bên cạnh các số điện thoại liên lạc, bà ta có ghi mối liên hệ với  người được gọi nên bọn cắp tìm ra chồng bà ta.
Vậy thì bạn nên tránh đừng tiêt lộ mối liên hệ của bạn với những người có tên lưu trữ trong điện thoại di động. Bạn hãy tránh dùng những từ như Home, Honey, Hubby, Sweetheart, Dad, Mom
Coi chừng khi dùng điện thoại di động:
1. Hãy giới hạn thời gian dùng đin thoại di động
Các bạn hãy

phóng lớn

thử làm một thí nghiệm với 1 quả trứng sống và 2 điện thoại di động trong 65 phút, với 2 máy nối kết với nhau như hình kế bên:
• Các bạn sẽ thấy, trong 15 phút đầu mà 2 điện thoại liên lạc với nhau, không có gì xảy ra.
• Sau 25 phút, quả trứng sống sẽ bắt đầu nóng lên.
• 45 phút sau nữa, quả trứng sẽ thật nóng.
• Đến 65 phút thì quả trứng bị chín hẳn.

phóng lớn
Kết luận: Sự phát sóng qua lại giữa  hai máy điện thoại di động có tiềm năng biến đổi các protein của quả trứng. Hãy tưởng tượng, chiếc điện thoại này tác động như thế nào đến các protein trong não bộ của bạn, khi bạn nói chuyện thật lâu trên điện thoại.
2. Chớ dùng điện thoại di động đang cắm ổ điện: 
Cách đây vài ngày, một người đang sạc điện máy điện thoại di động. Vừa lúc đó điện thoại reo, anh nhấc điện thoại lên nghe mà không rút dây sạc điện.
Sau vài giây điện truyền không ngừng qua điện thoại và anh ta bị  hất mạnh ngã xuống đất. Bố mẹ  anh chạy vào thấy anh ta nằm bất tỉnh, mạch tim yếu, các ngón tay bị cháy đen. Khi chở vào nhà thương thì anh  tắt thở.
Bạn nên nhớ điện thoại di động rất tiện lợi nhưng cũng có thể là dụng cụ giết người. Bạn chớ bao giờ dùng điện thoại di động khi máy đang cắm vào ổ điện. 
Khi pin máy điện thoại  hết điện tới vạch CHÓT, đừng nên trả lời điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1000 lần so mới mức thông thường.
Nguồn: http:\\hoaitrucle1952.multiply.com/journal/item/222/222

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *