Các hiện tượng thiên văn sẽ xảy ra trong năm 2012 và những dự báo của các nhà khoa học

Ngày đăng: 03-01-2012 | Lượt xem: 2003
image.png

Các hiện tượng thiên văn sẽ xảy ra năm 2012 
và những dự báo của các nhà khoa học
1. Mưa sao băng vào sáng sớm 3 và 4-1-2012
Mở màn của mưa sao băng và cũng là của các hiện tượng thiên văn đáng chú ý năm nay là sự kiện lúc sáng sớm 3 và 4-1. Khi đó, người yêu thiên văn có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Quadrantids. Đây là trận mưa sao băng cỡ trung bình, diễn ra vào khoảng từ mùng 1 tới mùng 5-1 hằng năm.
Trận này có trung tâm là chòm sao Bootes, cực điểm sẽ rơi vào đêm 3 và 4-1. Nếu thời tiết thuận lợi, khoảng sau 2h00 sáng mùng 3 và 4-1 tới, nhìn về bầu trời phía đông, ta sẽ thấy chòm sao Bootes mọc lên. Đó là tâm điểm của mưa sao băng.
2. Kim Tinh và Mộc Tinh hội ngộ
Đây cũng là hai hành tinh sáng nhất, đặc biệt là Mộc Tinh, có thể quan sát trên thiên cầu. Vào tối 14-3 hai hành tinh này sẽ nằm rất gần nhau, chỉ cách nhau ba độ trên bầu trời. Rất hiếm khi có thể thấy hai đốm sáng đẹp nhất bầu trời nằm cạnh nhau ngay cả bằng mắt thường. 
Nhiều hành tinh về gần Trái Đất nhất.
Năm 2012 sẽ chứng kiến nhiều hành tinh trong Hệ Mặt Trời về gần Trái Đất nhất. 
– Khởi đầu là ngày 3-3, Hỏa Tinh sẽ gần Trái Đất nhất trong chu kì của nó. 
– Tiếp đó, đến ngày 15-4, Thổ Tinh ở vị trí đối lập lớn nhất với Trái Đất. 
– Sang ngày 24- 8, Thủy Tinh sẽ nằm ở vị trí gần nhất.
– Và tới ngày 29- 9, Thiên Vương Tinh chuyển động về vị trí gần nhất.

3. Năm 2012 là năm chu kỳ Mặt trời hoạt động mạnh nhất
Tác động trực tiếp của Mặt trời là phun ra những luồng “gió mặt trời” bao gồm những hạt tích điện và từ trường rất lớn, có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người trên Trái đất, đặc biệt là người mắc bệnh tim mạch và hệ thống thông tin liên lạc.
Trong một bản báo cáo đặc biệt của Viện khoa học quốc gia Mỹ (Do cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ tài trợ kinh phí) vào tháng một năm 2011 vừa qua, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định rằng: một thiên tai với những tác động có tính chất hủy diệt như vậy hoàn toàn có khả năng xảy ra. Trong khoảng thời gian nhân loại phát triển trong một xã hội công nghiệp – hậu công nghiệp hiên đại với các tiện ích cao nhất, phục vụ cho đời sống của chính mình thì cũng chính là lúc con người tự gieo mầm những hiểm họa hủy diệt sự tồn tại của chính bản thân mình. Sử dụng các phương tiện – cách thức sinh hoạt hiện đại phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ khoa học kỹ thuật, một cách vô thức con người đã đẩy mình vào những nguy cơ hủy diệt rất lớn.
Các plasma phóng ra từ mặt trời có khả năng hủy hoại đến hệ thống điện của chúng ta và từ đó tạo ra những hệ quả đầy nguy hại. Daniel Becker, chuyên gia khí hậu vũ trụ của đại học Colorado, người khởi thảo báo cáo đặc biệt của Viện khoa học Mỹ cho rằng: “Hiện tại, chúng ta đang ngày càng tiến đến gần hơn khả năng xảy ra các loại tai nạn này. Nếu như, con người không có sự chuẩn bị đầy đủ để đối phó với những cơn bão mặt trời có khả năng sẽ phát sinh trong tương lai, thì loại bão vũ trụ này có thể cắt đứt sự cung ứng điện, sóng điện thoại, thậm chí cả hệ thống cung cấp nước cho xã hội loài người”.
4. Cực Bắc của Trái đất (Earth’s Inconstant Magnetic Field) đã bị thay đổi gần đây từ năm 1831 đến 2001
Theo số liệu của Cơ quan khảo sát địa lý Bắc Mỹ (U.S. Geological Survey) nói rằng, cực bắc của Trái đất đã dịch chuyển liên tục trong thời gian gần đây, từ vị trí ban đầu ở phía bắc Canada nó đang chuyển dần đến vùng Siberia của Nga. Sự thay đổi từ trường đã gây ra nhiều đại thảm họa thiên nhiên trong thời gian gần đây, như siêu bão Katrina, trận sóng thần Nam Á, động đất tại Nhật Bản…

                        

5. Trái đất đổi trục Nam Bắc từ Polaris (sao Bắc cực hiện nay) sang Vega (thuộc chòm Lyra)
Sau hai trận động đất lớn tại Nhật và Chile, các nhà nghiên cứu tại NASA cho rằng các chấn động này đã làm dịch chuyển trục trái đất vài cm và rút ngắn thời gian của một ngày ít lại. Vậy điều này có thể ứng với những dự đoán của nhà tiên tri Edgar Cayce trước đây, khi ông cho rằng trong một ngày không xa trước năm 2010, trái đất sẽ đổi cực.Ba ngôi sao Bắc cực trong quá khứ (Thuban), hiện tại (Polaris), và tương lai (Vega)

Trong các hồ sơ thôi miên lưu trữ tại Hội nghiên cứu Cayce, giải đáp câu hỏi “Sự thay đổi lớn nào xảy ra cho trái đất và nó bắt đầu khi nào, có phải vào năm 2000-2001?”.

Nhà tiên tri người Mỹ đã nói, khi có sự dịch chuyển các cực của địa cầu, một chu kỳ của thời đại mới sẽ bắt đầu. Vậy thì thời gian nào sẽ xảy ra sự thay đổi này, khi mà theo lịch của người Maya một đại chu kỳ của họ cũng sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012?
Các nhà thiên văn cho rằng sự thay đổi cực đã từng xảy ra trong quá khứ, và ngôi sao Bắc Cực thời cổ đại là một hành tinh khác – không thuộc chòm Tiểu Hùng. 
Làm thế nào sự thay đổi lại xảy ra? Nhiều nhà khoa học thiên văn hàng đầu nhận định, sự dịch chuyển trục xảy ra vào khoảng vài triệu hoặc hàng tỉ năm một lần và thời gian để hoàn tất sự thay đổi mất đến hàng triệu năm. 
Còn theo từ điển Bách Khoa Toàn Thư, sự dao động này mất từ 24,000 đến 26,000 năm, tương ứng với một đời của Phạm Thiên (Brahma) trong một chu kỳ (yuga) của thuật chiêm tinh Ấn Độ.
Nguyên Hanh tổng hợp
Nguồn: Group Hoc Tu

Bài viết có nội dung tương tự
Lời nhắn nhủ của Hòa Thượng Tịnh Không về những sự kiện sẽ xảy ra trong năm 2012:

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *