9 cách quản lý thời gian

Ngày đăng: 29-09-2011 | Lượt xem: 2371


9 cách quản lý thời gian

 

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng cần có trong thời đại công nghệ số hiện nay. Một người không biết quản lý thời gian sẽ làm hỏng công việc của cả nhóm. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn giảm stress và “quẳng” đi những mối lo lắng trong công việc.
1. Cần biết điều gì quan trọng đối với bạn. Cần phải nhận ra trong những nỗ lực công việc của mình điều gì quan trọng nhất mà chính nó có thể mang lại kết quả cao nhất cho bạn. Nếu bạn không nhận ra được thì hãy đặt ra câu hỏi: “Cái gì có tác động nhiều nhất hoặc có giá trị lớn nhất đối với các nhân viên hoặc khách hàng của bạn? “Cái gì sẽ thúc đẩy doanh số bán?”
2. Đặt ra những ưu tiên và liệt kê một danh sách những việc phải làm. Bây giờ, việc quan trọng của bạn là lập một danh sách những việc cần phải làm trong tuần. Sắp xếp việc A, B hay C theo thứ tự dựa trên mức độ quan trọng của công việc. Với mỗi ngày làm việc, bạn cũng lập một list các công việc theo cách đó. Khi bắt tay vào làm, bạn hãy dành một vài phút để nghĩ xem công việc nào cần phải hoàn thành trong ngày hôm nay? (Nó không phải là các công việc bạn muốn hoàn thành trong ngày hôm nay mà là những việc phải được hoàn thành trong ngày hôm nay)
3. Tránh làm việc theo cảm nhận. Người quản lý không biết quản lý thời gian sẽ hành động theo cảm nhận và tâm trạng. Có khi những việc họ thích làm lại không phải là việc quan trọng.
4. Học cách giao công việc. Nếu bạn cứ ôm đồm hết các công việc, bạn sẽ rất bận rộn, thường rất dễ nản lòng và dẫn đến chán công việc. Một người biết cách quản lý là người biết tin tưởng vào trợ lý của mình, chia sẻ công việc với họ.
5. Bạn nên viết những công việc quan trọng vào một tờ giấy. Thay vì mất 10 giây để viết còn hơn mất 30 phút để tìm kiếm công việc quan trọng đó.
6. Sử dụng những folder cho các công việc cần được ưu tiên. Bạn có thể sử dụng máy tính để lập các folder cho công việc. Bạn có thể sử dụng những màu khác nhau để tạo sự chú ý. Ví dụ, có thể sử dụng folder đỏ cho các dự án mới nhất và khách hàng, màu vàng là các ý tưởng, màu xanh là nội dung bạn đang muốn tìm kiếm.
7. Thực tế và linh hoạt. Đôi khi bạn quá máy móc, không dựa vào khả năng công việc để lên kế hoạch. Do đó, khi thực hiện bạn lại không thể hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc đó được. Đừng quá ép mình phải làm để rồi bạn bỏ dở và chán ghét nó.
8. Học cách nói “không”. Bạn có thể lên một cuộc hẹn mỗi ngày. Nếu ai đó muốn rủ bạn làm việc khác ngoài dự định, bạn có thể từ chối và nói rằng “xin lỗi, khi đó tôi đã có hẹn.”
9. Email. Trả lời email ngay lập tức. Hãy đọc nó một lần và hồi âm ngay khi có thể. Đừng đọc xong rồi xếp sang một bên và quay ra làm việc khác. Làm như vậy, công việc của bạn thường không dứt khoát và rất dễ bị bỏ sót.
Thời gian là vàng là bạc. Do đó, hãy tận dụng thời gian và sử dụng nó một cách có hiệu quả!

Nguồn: kynang.com.vn

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *