6 thói quen hàng ngày dễ gây ung thư

Ngày đăng: 14-07-2013 | Lượt xem: 2690

 

1. Bỏ bữa sáng gây bệnh ung thư túi mật

Vì sau giấc ngủ dài ban đêm, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi.

2. Thức khuya gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Thức khuya thường xuyên làm thay đổi đồng hồ sinh hoạt của các tế bào trong cơ thể. Việc thức khuya có thể làm ngăn cản cơ thể sản sinh ra chất melatonin, chất chỉ tạo ra ở buổi đêm và có khả năng ngăn cản, tiêu diệt các tế bào ung thư cũng như ngăn cản quá trình oxy hóa các tết bào trong cơ thể.

3. Ăn nhiều thịt gây bệnh ung tư vú

Các chất béo bão hoà có trong thịt đỏ tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ làm kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Hãy giảm bớt thịt và thay thế bằng rau xanh, hoa quả

4. Lười vận động gây bệnh ung thư dạ dày

Chất béo được nạp vào trong các bữa ăn để sản sinh năng lượng đảm bảo hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Khi bạn lười vận động, các chất béo không được chuyển hóa và sử dụng hết sẽ tích tụ trong dạ dày, gây nên bệnh viêm dạ dày, đau dạ dày và lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.

5. Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng gây các bệnh ung thư da

Giấy vệ sinh màu càng trắng thì càng chứa nhiều các chất tẩy trắng. Ở các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, hàm lượng các chất tẩy trắng không được xử lý triệt để. Thường xuyên sử dụng loại giấy về sinh này có thể gây hại cho da, lâu ngày dẫn đến viêm da và bệnh ung thư da. Ngoài ra, trong chất tẩy trắng còn chứa thành phần Ecoli, có thể gây nên căn bệnh ung thư gan nguy hiểm. Vì vậy, hãy chọn các loại giấy đảm bảo chất lượng của các nhà sản xuất có tên tuổi để đảm bảo sức khoẻ của mình.

6. Hút thuốc lá gây bệnh ung thư phổi

Thành phần các chất gây nghiện Nicotine và Carbon monoxide trong thuốc lá có thể làm ngăn cản sự vận chuyển Oxy trong máu, gây nên hiện tượng suy hô hấp, gây bệnh viêm phế quản và rối loạn thông khí, từ đó dẫn đến bệnh ung thư phổi nguy hiểm.

Nguồn: Sức Khỏe Gia Đình

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *