3 biện pháp tự nhiên điều trị khản tiếng

Ngày đăng: 11-11-2010 | Lượt xem: 4181

3 biện pháp tự nhiên điều trị khản tiếng

Nếu như bạn đang có dấu hiệu bị lạc giọng hoặc khản tiếng, bạn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên và khá hiệu nghiệm dưới đây nhé! 

Từ lâu, khản tiếng đã được xếp vào nằm trong nhóm bệnh của các triệu chứng viêm cổ họng, viêm amiđan. Hay nói cách khác, khản tiếng được xếp vào những bệnh của hệ thống hô hấp. 

Khản tiếng thường đặc trưng bởi một giai điệu giọng nói thấp và các cường độ âm thanh thấp trong giọng nói. 

Dưới đây là các phương pháp điều trị có thể cho khan tiếng. 


1. Gừng, chanh, muối: 
Là một sự kết hợp khá tốt để giảm thiểu những gì có thể ảnh hưởng tới cổ họng, giúp làm dịu sự ngứa rát ở cổ họng của bạn. 

Bạn có thể tự pha nước gừng để uống như nước trái cây, sau đó nhớ thêm chanh và muối vào cốc nước gừng vừa pha nhé. 2. Mật ong, dầu ô liu, chanh:
Để chống lại tình trạng khản tiếng, bạn có thể trộn 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ô liu và nước chanh. 

Bạn nên uống 1 muỗng canh hỗn hợp này 3 lần/ ngày và uống liên tiếp 3-4 ngày sẽ điều trị hữu hiệu sự khản tiếng.3. Trà, chanh và muối:
Sự phối hợp này là thực tế điều trị tốt nhất cho những gì ảnh hưởng tới cổ họng và nhanh chóng làm dịu cổ họng của bạn. Chúng cũng có thể điều trị sự khản tiếng hay đau họng. 

Rót một cốc trà đầy, đổ nước cốt chanh và 02 muỗng canh muối vào khuấy đều. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để súc miệng mỗi ngày nhiều lần.

Hoàng Việt
(Theo peruviannaturistasmedicines) (Theo afamily)Còn một biện pháp nữa đó là: uống nước giá. Giá đậu xanh, rửa sạch, đừng lặt rễ đi vì vị thuốc nằm ở đây (ngon nữa), rồi cho vào ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút (cho giá ra nước) thì chắt lấy nước uống. Hiệu quả tức thì. Bài thuốc dân gian này trị khan tiếng hay thậm chí mất tiếng luôn thì rất hiệu nghiệm. Đảm bảo 100%. 

 Nguồn: anhvutran1963

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *