10 đức tính giúp bạn chóng thành công

Ngày đăng: 19-09-2010 | Lượt xem: 3308


10 ĐỨC TÍNH GIÚP BẠN  
CHÓNG THÀNH CÔNG1. Tính kiên nhẫn:
Tính kiên nhẫn là một trong những đức tính khó luyện tập nhất. Người xưa có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để dạy ta về tính kiên nhẫn ấy. Để rèn luyện được đức tính này, nhất thiết bạn không được nôn nóng mà phải dùng ý chí để rèn luyện nó.


2. Tính chăm chỉ:
Hình ảnh loài ong hút mật và loài kiến tìm mồi là bài học hay của thiên nhiên về đức tính này. Chăm chỉ là một đức tính hết sức cần thiết trong cuộc sống. Nếu ta cố gắng chăm chỉ trong công việc, nhất định có một ngày, hoa sẽ kết thành trái ngọt.


3. Tính quyết tâm:
Đã có dự tính làm gì thì chưa đủ, bạn cần phải quyết tâm cố gắng hết sức để theo đuổi việc ấy đến cùng. Khi thất bại bạn biết tự đứng dậy và tiếp tục theo đuổi mục đích, đó mới là con người có quyết tâm.


4. Lòng nhân hậu:
Lòng nhân hậu có nghĩa là biết yêu thương và chia sẻ với mọi người xung quanh, biết tha thứ những lỗi lầm của người khác và của chính bản thân mình. Do đó, nếu bạn đã thành đạt, hãy nên đem những kinh nghiệm cùng những gì có được của bản thân trong điều kiện có thể để giúp đỡ những người khác. Vì khi bạn giúp ai đó, chắc chắn có một ngày bạn sẽ được giúp đỡ lại.


5. Ý chí mạnh mẽ:
Ý chí mạnh mẽ không phải là điều dễ dàng có được trong một sớm một chiều, mà nó phải được rèn luyện qua thời gian và thử thách. Phải rất nhẫn nại và trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống thì bạn mới rèn luyện được nó.


6. Tinh thần cầu tiến:
Một người mà chẳng có những ước mơ, mục đích hay hoài bão trong cuộc sống thì chẳng thể gọi là người có tinh thần cầu tiến được. Bạn phải nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão ấy ngay từ đầu và luôn vì nó mà tiến lên, thì ắt hẳn sẽ đạt được ước mơ ấy.


7. Tinh thần ham học hỏi:
Người có tinh thần ham học hỏi sẽ luôn biết trình độ của mình tới đâu và xác định được mình là cái gì trong cuộc đời. Và như thế, họ sẽ tự biết mình phải làm gì cho những mục tiêu vạch ra từ trước.


8. Tính chính trực:
Tính chính trực rất cần thiết cho công việc. Những vị sếp luôn muốn tuyển dụng và giữ lại những nhân viên trung thực và luôn vì mục đích chính nghĩa.


9. Phải có mục đích sống rõ ràng:
Phải biết vạch ra cho mình một mục đích duy nhất và luôn hết lòng phấn đấu vì nó thì bạn sẽ nhanh thành công hơn. Đừng sống theo kiểu “Đứng núi này trông núi nọ”, nếu không có ngày bạn sẽ nhận ra là mình đã phí thời gian và công sức vô ích cho những mục tiêu không mấy khả thi.


10. Tinh thần lạc quan:
Và điều cuối cùng, người có tinh thần lạc quan thì sẽ luôn mang một tinh thần xăng xái nhất cho dù đang sắp sửa rơi xuống vực thẳm.

Sưu tầm.

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *