Hai phút và ít hơn thế nữa

Ngày đăng: 02-10-2011 | Lượt xem: 3070

Hai phút và ít hơn thế nữa

Có ai từng nghĩ chỉ với hai phút có thể làm điều có ý nghĩa không? Hẳn nhiên, có khối người cho rằng thời gian tuy quý báu thật nhưng với hai phút thì làm nên được việc gì? Còn chưa đủ đánh răng, chưa đủ cho cữ cà phê sáng. Nói tóm lại, hai phút là thời gian quá ngắn ngủi để có thể làm điều gì đó có ý nghĩa.

Trong dòng chảy hối hả của thời gian, con người cũng bị cuốn theo. Đôi khi cũng muốn dừng lại, dành chút ít thời gian cho bản thân, cho gia đình, bạn bè nhưng rồi guồng máy của công việc, của sự bon chen, thậm chí cả sự tham lam không điểm dừng đã không cho phép người ta thực hiện điều nhỏ nhoi đó.

Hai phút trong tổng số 1.440 phút mỗi ngày không là quá nhiều để chúng ta làm điều có ý nghĩa, không phải chỉ cho mọi người mà ít ra còn cho bản thân chúng ta.

Có những người đã hối tiếc thốt lên: “Giá như tôi có thêm được hai phút nữa thôi”. Vâng, giá như bạn rơi vào trường hợp chạy đua với thời gian, giành giựt từng phút giây một hẳn bạn sẽ thấy quý thời gian như thế nào: một người bệnh cần cấp cứu, một người nhìn mặt người thân lần cuối, một thí sinh cố gắng hoàn thành bài thi, một vận động viên thi đấu, một công việc dở dang…

Hai phút sẽ đủ để bạn làm ấm lòng người xung quanh khi bạn chịu khó dừng lại hỏi han, chia sẻ. Hai phút không là quá lâu để bạn dắt hộ chiếc xe máy cho cô đồng nghiệp đang mang thai, để bạn trao lời thăm hỏi người bạn vừa ốm dậy, để bạn chung vui hay chia buồn với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Mỗi ngày, chỉ hai phút thôi và có khi ít hơn thế nữa, bạn sẽ thấy mình có thể làm nhiều điều có ý nghĩa.

THANH THANH

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *