Đừng gục ngã

Ngày đăng: 22-11-2011 | Lượt xem: 2069

ĐỪNG GỤC NGÃ

Ai cũng từng khóc cho nỗi đau của mình, từng tuyệt vọng trước những bế tắc gặp phải, từng cô đơn, hoang mang và có lúc tưởng chừng mình đang rơi tự do xuống vực thẳm không đáy tự tạo.

Buông lời trách móc, than phiền cho những gì cuộc sống mang đến và cảm thấy không hài lòng.

Ai chẳng có lúc mong manh, yếu đuối và dễ vỡ.

Bởi đó là một bản năng tồn tại tự nhiên trong một con người.

Hãy xem những yếu đuối, mỏng manh của mình như một bài học để mạnh mẽ và vững chãi hơn.

Dù có xấu xí hay bị người yêu ruồng bỏ, gặp khó khăn hay mất việc… tất cả chẳng là vấn đề gì cả, chỉ cần được sống.


Đôi lúc bạn muốn tìm đến cái chết chỉ vì một điều … hiển nhiên tồn tại mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời mỗi con người.

Nhưng có đáng phải hy sinh mạng sống mà trong khi có hàng triệu người khác, những bệnh nhân ung thư, những con người xấu số gặp tai nạn… luôn khao khát được sống? Chẳng lẽ không còn sự lựa chọn nào khác tốt hơn sao?

Hãy coi những yếu đuối, mỏng manh của mình như một bài học để mạnh mẽ và vững chãi hơn. Nếu từng một lần vào bệnh viện, đi ngang qua khoa điều trị cho bệnh nhân ung thư, hẳn bạn sẽ thấy những giọt nước mắt, thấy nỗi đau thân xác dày vò vì những lần hóa trị, và hơn bao giờ hết bạn sẽ thấy ranh giới mong manh giữa cái chết và sự sống. Với họ sống và được sống là một hạnh phúc tột cùng mà họ luôn khao khát có được. Họ muốn được sống bên cạnh những người thân yêu của mình dù phải chịu bất cứ nỗi đau nào trên thân xác.

Bạn có thể tiếp tục vượt qua được trở ngại của mình. Bạn thật sự ổn.

Hãy nhắm mắt lại, để tâm trí bạn được nghỉ ngơi trong giây lát, lắng nghe nhịp đập con tim mình, tâm hồn bạn đã bớt đau đớn chưa?

Đừng gục ngã mà hãy tiếp tục bước về phía trước nhé!

Tôi tin bạn làm được điều đó, bởi tôi cũng từng như thế đấy.

Hãy đón nhận tất cả những gì cuộc sống mang đến cho mình, và đừng gục ngã cho đến khi nào cái chết đến với bạn như một quy luật của sự trở về nơi bạn đã được sinh ra.

Không ai có quyền gục ngã trước cuộc đời mình.
Có khó khăn nào khiến bạn gục ngã đâu!
Đã nhiều lần bạn tưởng như không đứng nổi, vậy mà bạn vẫn vượt qua đó thôi.

Hãy đương đầu với những gì đang chuẩn bị xảy đến bạn nhé. Bởi vì bạn sẽ không hề đơn độc, xung quanh bạn còn rất nhiều người quan tâm và lo lắng cho bạn.
Vậy nên đừng gục ngã bạn nhé!
————————————————————–

P/S: Cuộc sống mang lại cho bạn những điều hạnh phúc và cả những điều đau buồn, để bạn được thỏa lòng trải nghiệm, để bạn hoàn thiện chính mình, để bạn có những ngày tháng khải hoàn mà nhìn về những ngày bỉ cực, và có đạt được điều đó hay không là ở bạn, là ở chính ngọn lửa niềm tin trong bạn, ngọn lửa ấy sẽ không tắt, nhưng ngọn lửa ấy nằm trong sự cầm nắm của tay bạn, đừng buông nhé!

Vì khổ đau nhất chính là ngọn lửa niềm tin ấy không còn cháy bỏng trong trái tim con người.

Nguồn: baihoc.net

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *