Cho đi và nhận lại

Ngày đăng: 21-01-2011 | Lượt xem: 2238
cho_nhan

Có đôi khi bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công! Bạn đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu….Vấn đề thật ra rất đơn giản. Khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được.

Bạn thắc mắc rằng tại sao khi người khác buồn thì bạn luôn ở bên cạnh họ để xoa dịu vết thương lòng cho họ, rồi đến khi họ tìm lại được niềm vui họ sẽ lại quên bạn. Còn bạn, khi bạn buồn ai sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của bạn đây?

Thiết nghĩ, cuộc đời này là một vòng tròn và luôn cân bằng. Không có sự bất công nào với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn hoặc của những người khác với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để đón nhận nó hay không!

Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau. 

Cho đi, nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ lẫn nhau. Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì điều quan trọng nhất là bạn nhận lại được sự bình yên trong tâm hồn. Bạn phải hiểu rằng cho đi không có nghĩa là có sự toan tính!

Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả, đôi khi là hữu hình mà cũng có khi là vô hình.

Nhưng dù biết cuộc sống đôi khi không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi bởi cho đi là bạn đã yêu thương lấy chính bản thân mình, đã hòa vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người!

Đời người như dòng sông, như cuộc sống hòa tan với thời gian luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thế. Tất cả những dòng sông đều sẽ đổ về biển, và biển bao la lại rót vào những dòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân lưu không ngừng nghỉ ấy là cuộc sống.

Nguồn: FB Hạt Giống Tâm Hồn

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *