Bài thuốc hay chữa đau bụng

Ngày đăng: 16-01-2013 | Lượt xem: 2495

Tự nhiên thấy bụng râm râm đau, đau do lạnh bụng (có thể uống trà gừng cũng được), hoặc do tối qua lỡ ăn nhiều đồ chiên, sào, cóc, ổi, quá,…. hoặc cứ đau bụng mà ấn vùng ổ bụng thấy mềm không bị cứng, thì đều có thể dùng bài thuốc này được!

Lấy một ít muối trắng hột cuộn với lá rau diếp cá (nếu không có khi cần kíp thì lấy tạm lá gì cũng được miễn là ăn vào không chết người),  cho vào miệng nhai kỹ tới khi nào lá diếp cá nhuyễn ra (càng nhai kỹ càng tốt) thì nuốt đợi khoảng 15 – 20 giây thì uống một ly nước ấm, rồi nằm nghỉ một lát là hết đau!

Thực ra nguyên lý rất đơn giản bởi trong hệ thống đường tiêu hóa của chúng ta có tiết ra chất dịch nhầy (giống như chất ở con lươn vậy) nhằm tiêu hóa thức ăn tốt hơn, nhưng trong một số trường hợp thì chất nhầy này lại là tác nhân làm thức ăn bám lại gây ra viêm nhiễm dẫn tới đau bụng, muối sẽ làm sạch cách các chất nhầy này trong đường tiêu hóa, và cũng có tác dụng sát khuẩn, đồng thời cùng làm cho bụng ấm lên, khi ta uống nước vào nước sẽ cuốn trôi hết các chất còn sót, trả lại sự bình yên cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta! 

Tạ Thành Giáo

Ghi chú:

Bên cạnh việc áp dụng theo phương pháp trên, mọi người nên dùng 2 ngón tay cái xoay nhẹ (theo ngược chiều kim đồng hồ) vào 2 huyệt Thiên khu (2 huyệt này từ rốn đo ngang ra 2 thốn), sau đó thoa một ít dầu gió vào 2 huyệt này, cơn đau bụng sẽ nhanh chóng giảm đi một cách rất đáng kể.

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *